Hướng dẫn làm tình (P1)

Tình dục là một điều tự nhiên và tất yếu của cuộc sống. Đó là bản năng của mỗi chúng ta khi đặt trên thế giới này. Tuy nhiên đâu phải vì vậy mà ai cũng có thể hoàn hảo trong chuyện ấy. Loạt bài viết " Hướng dẫn làm tình" sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình dục, hiểu hơn về bản thân và những cách giúp bạn và đối tác của mình tận hưởng sự tuyệt vời mà tạo hóa đã bạn tặng.

Tình yêu thực sự là một loại thuốc phiện bảng A. Nghiên cứu từ việc quét cộng hưởng từ (MRI) cho thấy khi người ta yêu nhau não bộ sáng lên cùng một khu vực như khi sử dụng cocaine và morphine. Phản ứng này của não bộ có tác dụng như là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, và oxytocin ( hay còn được gọi là hormone âu yếm) đủ mạnh để làm ngây dại những người đang yêu. Việc sản xuất liên tục các hormone như adrenaline và cortisol làm chúng ta không thể ăn, ngủ, hay nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài “mục tiêu” của mình.

tình yêu

Tình yêu có thể tấn công bất cứ ai ở bất cứ đâu, và thường là khi họ ít mong đợi nó nhất. Nhưng thay vì để mọi việc diễn ra theo tự nhiên, chúng ta với cuộc sống trong thế giới bận rộn ngày nay nhiều khi đã tự kềm chế mình lại, thậm chí có người cho rằng tình yêu, tình dục chỉ là thức yếu còn nhiều điều khác qua trọng hơn. Đâu phải vì thiên nhiên đã ban cho chúng ta các công cụ và bản năng cơ bản, có nghĩa là ai cũng đều hoàn hảo khi sử dụng chúng.
Sự ảo vọng rằng theo bản năng nên ta biết tất cả dẫn đến việc chúng ta không tự tìm hiểu tình dục hoặc tìm hiểu một cách hời hợt. Điều này làm tăng xu hướng né tránh các vấn đề trong quan hệ giới tính như an toàn tình dục, tình dục không thỏa mãn và ức chế tình dục. (Mặc dù xã hội ngày nay đã chú trọng nhiều nhưng kiến thức về vấn đề này là hổng quá lớn). Tình dục cũng giống nhưmọi việc trong cuộc sống, để làm tốt, bạn phải học hỏi và…thực hành.

hướng dẫn làm tình 1

TÌNH DỤC

Bất cứ ai đã từng trải qua trạng thái cương cứng, bị kích thích đều biết rằng khi ham muốn dâng cao thì nó sẽ lấn át tâm trí ta và làm cơ thể mất đi khả năng kiểm soát. Tại sao tình dục lại có một động năng mạnh mẽ như vậy?
Trên phương diện nhân chủng học nó cần thiết cho sự duy trì nòi giống. Tình dục là vô cùng cần thiết cho sự sống còn của loài người, vì vậy chúng ta khao khát nó như bản năng tự nhiên. Tuy nhiên, không giống như tổ tiên tiền sử của chúng ta, giờ đây tình dục không chỉ có mục đích duy trì nòi giống. Với các phương tiện ngừa thai, chúng ta có thể thoải mái khám phá và cảm nhận những khoái cảm tình dục có thể mang lại. Điều đó thật tuyệt vời!

Chúng ta có thể nhận biết bản thân bằng cách khám phá các mặt khác nhau của tình dục với bạn tình. Sự tuyệt vời của khoái cảm sẽ khác nhau theo cảm nhận của từng người vì mỗi người đều có ham muốn khác nhau, tưởng tượng khác nhau và động cơ cũng khác nhau. Tuổi tác, sự giáo dục, sức khỏe và hoàn cảnh cá nhân đều có tác động tới ham muốn đó. Tuy nhiên, quan điểm cá nhân cũng có thể thay đổi sau một thời gian. Ví dụ: trước đây bạn chưa từng xem phim xxx, mỗi lần thấy cảnh nóng bạn quay mặt đi, đỏ mặt… nhưng rồi một lần bạn quyết định thử, sau đó bạn trở nên nghiện. Hay như, trước đây việc các “sao” lộ hàng, mặc phản cảm là chuyện hiếm và “không thể chấp nhận” thì nay chuyện đó đã thay đổi nhiều…

Tình dục có thể là sự thể hiện ham muốn hay tình yêu, cám dỗ hoặc tán dương, thương cảm hay đơn giản chỉ là chiếm hữu. Trong một số trường hợp, hôn và vuốt ve chậm rãi 1 cách gợi cảm có thể làm phát sinh ham muốn. Không một động cơ nào kể trên đảm bảo rằng sẽ mang đến cho ta đời sống tình dục viên mãn, nhưng chắc chắn rằng ta nên khám phá tất cả các động cơ trên. Hãy đối mặt với ham muốn của bản thân và sẵn sàng khám phá cơ thể của bạn tình để tìm ra những điểm nhạy cảm, đó là điều thiết yếu tạo nên đời sống tình dục viên mãn.
Thực tế, tình dục không phải chỉ là phục vụ ham muốn của bản thân. Để có được sự thăng hoa thực sự, tình dục cần phải là sự hòa nhập ham muốn, nhu cầu của đôi bạn tình, cùng cảm  nhận và tìm ra các điểm giao thoa. (còn nữa – mời bạn đón xem phần tiếp theo)

Biên soạn: Hội những người đỉnh cao trong chuyện ấy

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.3/10 (18 votes cast)

Bình luận

Bình chọn
Hướng dẫn làm tình (P1) Hướng dẫn làm tình (P1)
9.2/10 44 bình chọn
Tác giả: